Một số cách giúp điện thoại Android kết nối với tivi máy chiếu

Kết nối điện thoại với tivi sẽ cho phép bạn chia sẻ hình, nhạc, video hoặc chiếu màn hình điện thoại lên màn ảnh rộng tivi, để tăng tính hấp dẫn của các nội dung giải trí. Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi?

1. Sử dụng kết nối MHL

Ngày nay, mặt dù kết nối không dây được ưa chuộng nhưng không phải vì thế mà kết nối có dây trở nên lỗi thời. Kết nối MHL là kết nối tiêu biểu cho điều đó. MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL, tivi tối thiểu phải có cổng HDMI (nếu là cổng HDML có hỗ trợ MHL là tốt nhất), một sợi cáp MHL.ket-noi-dien-thoai-andoird-voi-tivi-may-chieu-cong-hdmi

Các bước tiến hành kết nối điện thoại hỗ trợ MHL bằng cáp lên màn hình tivi, máy chiếu

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL (hình giống cổng Micro USB) vào cổng sạc của điện thoại.
ket-noi-dien-thoai-andoird-voi-tivi-may-chieu-mhlBước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.ket-noi-man-hinh-dien-thoai-voi-tivi-may-chieu-bang-cap-mhldien-thoai-andoird-ket-noi-voi-tiviBước 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của tivi (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) ---> sau đó chọn vào tín hiệu MHL.
cac-cach-giup-dien-thoai-andoird-ket-noi-voi-tivi1 chon-cong-mhl-tren-tiviBước 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.cac-cach-giup-dien-thoai-andoird-ket-noi-voi-tivi-bang-mhlLưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

- Video Hướng dẫn kết nối Điện thoại với tivi bằng cáp MHL:

 2. Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Ngày nay, hầu hết Smart tivi và một số Internet tivi đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể được đặt lên là Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh.... tuy nhiên về bản chất, đều là hoạt động chiếu màn hình thông qua việc kết nối chung một mạng wifi.phan-chieu-hinh-anh-len-tivi

 Chiếu màn hình điện thoại lên tivi không cần cáp

Cách sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối tivi và điện thoại chung một mạng wifi, sau đó thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh/ Miracast, Screen Mirroring... trên tivi.

Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring, Play To, ....).

Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với tivi, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

3. Sử dụng cổng hồng ngoại

Cách này có thể sử dụng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android với tivi thường. Với một số điện thoại Android hiện đại của các hãng như: LG, Samsung, HTC, Sky… đa phần được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại điều khiển tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn. 

Một số điện thoại có cổng hổng ngoại: Điện thoại Coolpad Fancy, Điện thoại HTC One ME, Điện thoại Mobiistar Prime X 2017