Kiến thức, giải pháp lắp đặt camera thang máy

1. Kiến thức chung về camera thang máy. 

Hệ thống camera giám sát thang máy hoạt động như thế nào? Các hệ thống camera trong thang máy có những đặc trưng riêng và phức tạp khi lắp đặt, để đảm bảo tín hiệu hình ảnh luôn rõ nét, trung thực, không bị nhiễu, … khi thang máy vận hành. Thang máy luôn di chuyển và việc lắp đặt dây dẫn chuyển động theo là một thách thức thật sự.

Thang máy thường sử dụng để đưa khách lên xuống tất cả các tầng lầu một cách liên tục với độ cao toà nhà trung bình từ 10 đến 30 tầng. Công ty thang máy nên xác định giải pháp cho việc chạy dây dẫn. Việc lắp đặt camera giám sát thang máy khá phức tạp nên có chi phí cao và tốn kém. 

Trong một thang máy thông thường, tất cả các tín hiệu và dòng được gửi thông qua một cáp động. Cáp thang máy là một cáp đặc biệt dẫn tín hiệu liên tục và chuyển động thường xuyên, và thường có tuổi thọ dài.

 2. Có nên lắp đặt hệ thống camera thang máy.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, không khó để thấy những tòa nhà cao tầng cần phải sử dụng thang máy. Và để đảm bảo an ninh, an toàn nhất cho những tòa nhà, tòa chung cư thì việc lắp camera quan sát trong thang máy là một điều vô cùng cần thiết.

Đối với một số toà nhà cung cấp dịch vụ cao cấp và khách sạn từ 3 sao trở lên thường được giám sát an ninh một cách tuyệt đối tại tất cả các khu vực trong tòa nhà trong đó không loại trừ thang máy.

3. Những lợi ích khi lắp đặt camera trong thang máy

Việc lắp camera quan sát thang máy sẽ kiểm soát được hoạt động, lượng người ra vào, phát hiện kịp thời nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng con người và tài sản. Kịp thời ngăn chặn hành vi phạm pháp, trộm cắp tài sản,…cả ngày và đêm. Và nếu không may có những vụ trộm cắp hay bạo lực xảy ra thì camera lưu lại hình ảnh bằng chứng khi đi qua thang máy
Thang máy thường sử dụng để đưa khách lên xuống tất cả các tầng lầu một cách liên tục với độ cao toà nhà trung bình từ 10 đến 30 tầng hoặc hơn thế nữa. Vì vậy, nếu không có camera thì khó có thể quản lí được và mất nhiều nhân lực, công sức. Với camera quan sát được từ xa giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người quản lý tòa nhà, ngoài ra còn có thể được kiểm soát một cách chặt chẽ thông qua kết nối với hệ thống máy tính hay các thiết bị kết nối internet.

4. Những lưu ý khi lắp đặt camera trong thang máy.

Khi lắp đặt camera trong thang máy mang lại nhiều lợi ích và tăng sự chuyên nghiệp, an toàn hơn trong các tòa nhà nhưng việc lắp đặt nó còn gặp nhiều khó khăn. Vì lắp đặt camera quan sát cho thang máy đòi hỏi một số các tính năng khá phức tạp và trình độ kỹ thuật cao, so với các công trình đơn thuần khác.
Nên chọn những loại camera chuyên dụng cho thang máy và nhà cung cấp, lắp đặt có kinh nghiệm thì công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Camera được chọn phải là loại có độ phân giải cao, độ nhạy sáng thấp với độ quan sát rộng, bao quát. Cần sử dụng loại dây tín hiệu camera chuyên dụng cho thang máy và nguồn đi theo dây nguồn của thang máy. Đặc biêt, cần sử dụng loại camera quan sát thang máy chống phá hoại, để an ninh được đảm bảo nhất.

5. Các giải pháp lắp đặt camera trong thang máy.

- Giải pháp lắp đặt camera cho thang máy không phụ kiện.

- Giải pháp lắp đặt camera chuyên nghiệp cho thang máy sử dụng bộ thu phát không dây

- Giải pháp lắp đặt camera chuyên nghiệp dùng cáp đồng trục có sẵn trong cáp bẹ của thang máy

- Giải pháp lắp đặt camera ip cho thang máy sử dụng 1 cặp dây tín hiệu bất kỳ trong cáp bẹ của thang máy